Chia tay NGƯỜI CHIẾN THẮNG TƯỜNG VÀNG TẠI ĐÀ LẠT

tiệm bánh cối xay gió
Bức tường vàng cối xay gió Đà Lạt

Mới đây trên trang Fanpage của tiệm bánh Côi Xẻ Gió, đại diện đã thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động và chỉ còn vài ngày nữa. cối xay gió bức tường màu vàng ở khu Hòa Bình (Đà Lạt) sẽ “biến mất”.

Thông báo vừa đăng đã khiến tôi và nhiều bạn trẻ vô cùng xót xa. Bức tường vàng huyền thoại “Cối xay gió”Đã là một phần ký ức đẹp của tôi và các bạn trẻ mỗi khi đến Đà Lạt. Tại đây, nhiều người đã có những bức ảnh check-in tuyệt đẹp cùng bạn bè và gia đình.

Bức tường vàng Cối xay gió được coi là biểu tượng của Đà Lạt

Tôi nhớ năm 2017, khi anh Nguyễn Đăng Phong, chủ tiệm bánh “Cối xay gió” thuê mặt bằng của nhà sách để kinh doanh. Với ý tưởng mới lạ và độc đáo, anh đã cho ra đời tiệm bánh “Cối xay gió” với hình ảnh thương hiệu là bức tường vàng.

Chỉ sau vài bức ảnh đăng lên facebook, zalo với dòng chữ “Cối xay gió”, nơi đây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bạn trẻ thích chụp ảnh đẹp. Trong thời gian ngắn, đã có hàng nghìn người. Đến đây làm thủ tục.

Tham khảo : Du lịch Đà Lạt vào thời điểm nào?

Cối xay gió bức tường vàng
Bức tường vàng là địa điểm check in được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tôi cảm thấy cuộc sống đơn giản và dễ dàng biết bao. Giữa thành phố Đà Lạt nhộn nhịp, tồn tại một không gian “xưa cũ, hoài cổ” để lại trong tôi những ấn tượng khó quên và rất muốn lưu lại những bức ảnh đẹp tại đây. Có lẽ không chỉ tôi mà những du khách khác cũng phải xót xa trước những điều bình dị, mộc mạc của cối xay gió bức tường màu vàng hấp dẫn. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều du khách đến Đà Lạt muốn ghé chân tường tiệm bánh “Cối xay gió” để check-in.

Trải qua bao biến thiên của thời gian, đến nay, sau hơn 3 năm ra đời cối xay gió bức tường màu vàng vẫn tồn tại ở đó như một biểu tượng quen thuộc của thăm Đà Lạt. Mỗi lần đến Đà Lạt, đôi khi tôi lại ghé vào bức tường vàng của cối xay gió chỉ để thấy một điều gì đó thân quen.

Chia tay bức tường vàng cối xay gió ở Đà Lạt

Mặc dù chúng tôi đã đến Đà Lạt kịp thời để nhận phòng tại cối xay gió bức tường màu vàng vào đầu tháng 9 năm 2020 nhưng không nghĩ đó sẽ là lần cuối cùng, thật đáng buồn. Khi nghe tin chỉ còn vài ngày nữa là “chia tay” với bức tường vàng thật, tôi cảm thấy tiếc nuối như sắp đánh mất một thứ gì đó thân thuộc.

bức tường huyền thoại của cối xay gió
Bức tường vàng của những chiếc cối xay gió sẽ biến mất vào tuần tới.

Chỉ còn vài ngày nữa, khi tôi và đám bạn đến Đà Lạt, quay lại góc đường Hòa Bình, biểu tượng ấy sẽ không còn thấy nữa. cối xay gió bức tường màu vàng huyền thoại của thời đó. Bức tường đó có thể được chủ nhân mới dỡ bỏ và thay thế bằng những hình ảnh khác. Tôi biết rằng mọi thứ đều có bắt đầu và sẽ có lúc chia tay, nhưng những gì cối xay gió bức tường vàng để lại trong lòng mọi người chắc chắn sẽ rất nhiều và sẽ phải rất lâu nữa mới có thể chấp nhận được sự thay đổi này.

Tham khảo : Địa điểm du lịch Đà Lạt hot

Một phiên bản khác của bức tường màu vàng Cối xay gió mới

Theo đại diện tiệm bánh “Cái Xây Gió”, tiệm bánh này sau khi trả lại mặt bằng thuê ở khu Hòa Bình thì ngày 3/2 tiệm bánh vẫn hoạt động bình thường tại cơ sở 1. Tiệm bánh cũng khẳng định sẽ tạo một bức tường vàng khác tại một địa điểm thích hợp trong thời gian sớm nhất để các bạn có thể đến đây Check-in.

Cơ sở 2 tiệm bánh cối xay gió
Du khách có thể đến văn phòng 2 vào ngày 2/3 để thưởng thức những món bánh hấp dẫn tại đây.

Một phiên bản mới của tường cối xay gió mới sẽ được tạo ra. Tuy nhiên, để được yêu mến và chấp nhận như bức tường vàng xưa cũ trước đây thực sự rất khó.

Vì vậy, trong khi đó, phiên bản mới của bức tường vàng thần thánh lại ở một địa chỉ khác. Những ai yêu thích các món bánh của quán “Cối Xay Gió” có thể đến địa điểm 2 của quán trong ngày 2/3 để thưởng thức các loại bánh thơm ngon tại đây.

share

Check Also

Thuê xe ô tô du lịch Đà Lạt

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Đón Và Trả Khách

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng, tham quan… ngày …