Đặc sản mới của Đà Lạt thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày

Bún bò tím Đà Lạt
Bún bò tím – đặc sản mới của Đà Lạt

Thời gian gần đây, giới trẻ Đà Lạt bỗng xôn xao trước một món ăn lạ mới xuất hiện, đó là phở bò tía. Cũng bởi xưa nay ai cũng biết đến bún bò có màu trắng tinh, nhưng bún bò có màu tím lại là một điều lạ.

Với những ai có hẹn với Đà Lạt trong thời gian sắp tới, bạn cũng nên tìm hiểu một chút để bổ sung vào danh sách những món ăn phải thử khi đến với thành phố sương mù. Nói thật, không biết món bún “tím tìm sim” này có gì đặc biệt mà lại được yêu thích đến vậy.

Quán bún bò tím Đà Lạt ở đâu?

Tọa lạc ngay trên đường Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, thành phố Đà Lạt, quán phở, nổi tiếng với phở bò tía Không khó để tìm thấy, bởi toàn bộ quán được bao phủ bởi một màu tím rất dễ nhận thấy. Nếu bạn chưa từng đến đây thì cứ hỏi đường đến biệt thự Hằng Nga, bên tay trái có một con hẻm nhìn xuống. Du khách đến đây, một phần không khỏi tò mò về món bún bò đặc biệt này. Vì quán nằm ngay trung tâm Đà Lạt nên rất dễ tìm.

Quán bún bò tím đà lạt
Không gian thơ mộng của quán phở – nơi có đặc sản “Phở bò tía” nổi tiếng.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên thuê xe máy, rất tự do và thoải mái kết hợp với các điểm tham quan khác trong thành phố như quảng trường Lâm Viên, núi Lang Biang, thung lũng. tình yêu, làng Cù Lần, v.v….

>> Tham khảo: Cho thuê xe máy Đà Lạt – Tổng hợp 14 địa chỉ cho thuê xe uy tín nhất năm 2021

Tô bún bò Đà Lạt màu tím có gì đặc biệt?

Theo chủ quán phở, tuy sợi phở được làm thành màu tím nhưng vô cùng an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng sợi phở cũng như hương vị của món phở bò. Màu tím của sợi bún là do được ngâm trong lá. Điều này giúp sợi mì dai hơn, trông lạ mắt hơn và không làm thay đổi mùi vị của món bún.

Quán bún bò tím đà lạt
Gọi một tô bún sữa khoai môn thơm ngon, bổ dưỡng.

Theo chia sẻ của chị Trần Thị Tố Huyền, trước đó chị nghĩ sẽ thay đổi thực đơn của quán hàng ngày, nếu hôm nay là bún sườn thì hôm sau là phở gà. Nhưng sau một thời gian phục vụ khách hàng, chị thấy phở bò là món khoái khẩu của mọi người. Từ đó, quán chỉ chuyên bán bún bò. Thời gian gần đây, trước tình hình dịch bệnh, quán ế ẩm, chị Huyền quyết định làm thực đơn món bún bò tía để hút khách.

Kể từ khi “ra mắt” món ăn phở bò tíaQuán dần có lượng khách ổn định. Theo đánh giá của nhiều du khách, món ăn này vẫn giữ được hương vị rất riêng của món bún bò truyền thống. Thêm vào đó, sợi bún có màu tím khoai môn khiến tô bún càng thêm nổi bật và hấp dẫn. Đặc biệt, bún được đựng trong bát nước đá nên luôn giữ được độ nóng, giúp món ăn ngon hơn.

Quán bún bò tím đà lạt
Không gian của quán được trang trí bằng màu tím.

Ngoài món ăn phở bò tía, Chủ quán ở đây còn sáng tạo thêm nhiều món mới như trà, sữa đều có màu tím. Thực khách đến ăn bún bò sẽ được tặng ngay một đĩa sữa khoai môn nóng hổi. Giá các món ở quán phở dao động từ 35-40k khá ổn.

Lưu ý, quán chỉ mở cửa từ 7h đến 11h nên mọi người tranh thủ đi sớm nhé.

>> Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 2020- Hơn cả một hướng dẫn

Bún bò tím – gợi ý các món đặc sản Đà Lạt khác

Với những ai yêu thích sự thủy chung thì chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội thử món bún bò tía. Nhưng đừng để điều đó khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều thứ đồ ăn ngon ở đà lạt Các món ăn nổi tiếng khác như bánh căn, bánh ướt lòng gà, bánh tráng nướng, lẩu gà lá giang,… đều rất ngon và đáng thử.

Tác giả: Nguyễn Điền

Nguồn: Sưu tầm

share