Kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tự túc siêu rẻ

Quảng Bình là một tỉnh miền Trung nắng gió vừa có biển, vừa có hang động, vừa có các di tích lịch sử. Cách đi Quảng Bình không quá khó vì ở các điểm tham quan dịch vụ du lịch đều đã phát triển. Sau đây là kinh nghiệm du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tự túc giá rẻ

1. Cách di chuyển và phương tiện đi lại

Nếu xuất phát từ Hà Nội hoặc Sài Gòn, mọi người có 2 lựa chọn phổ biến: đi xe khách hoặc đi máy bay. Ở Đồng Hới hiện đã có sân bay nên có chuyến bay thẳng không cần phải di chuyển xa. Nhưng với kinh phí trong tầm 4 triệu đổ xuống thì bạn nên đi xe khách cho tiết kiệm. Giá vé xe khách chỉ khoảng 200.000 đến 300.000 đồng. Còn vé máy bay thì không dưới 1 triệu đồng.

Để di chuyển trong Quảng Bình, các bạn trẻ thường thích thuê xe máy (giá thuê tầm 100.000 đến 150.000 đồng/xe/ngày). Nhưng khi di chuyển đến các địa điểm xa, ví dụ như từ thành phố Đồng Hới đến Phong Nha thì đi xe buýt hoặc taxi (nếu có nhóm đông người để chia tiền) thì sẽ tiện và bớt mệt hơn.

Đến Quảng Bình bạn có thể thuê xe máy để đi

du-lich-quang-binh-3-ngay-2-dem-tu-tuc-1

Ảnh: dulagumiho

2. Nên đi những đâu?

  • Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Phong Nha là niềm tự hào của Việt Nam, là một trong những hang động đẹp top đầu thế giới. Đến Quảng Bình mà không tới Phong Nha thì không giống du lịch Quảng Bình. Trong khu du lịch này không chỉ có động Phong Nha mà còn có sông Chày Hang Tối, suối nước Mọoc, động Thiên Đường,… và mới đây là hang Sơn Đoòng.

du-lich-quang-binh-3-ngay-2-dem-tu-tuc-2

Ảnh: rdeboodt

  • Thành phố Đồng Hới

Đồng Hới là một thành phố nhỏ yên bình nhưng cũng rất xinh đẹp, có nhiều điểm tham quan. Cụ thể, bạn nên tới biển Nhật Lệ, sông Nhật Lệ, nhà thờ Tam Tòa, tượng đài Mẹ Suốt, cổng Quảng Bình Quang, chùa Đại Giác,…

Xem thêm:

du-lich-quang-binh-3-ngay-2-dem-tu-tuc-3

Ảnh: Nguyễn Minh Trang

  • Thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mộ của Đại tướng nằm ở Đảo Yến. Ai đi đến Quảng Bình giờ đây cũng muốn ghé qua mộ tướng Giáp để tỏ lòng thành kính và ngưỡng mộ. Vũng Chùa Đảo Yến cũng là nơi có cảnh đẹp thanh bình, nên thơ để tham quan.

du-lich-quang-binh-3-ngay-2-dem-tu-tuc-4

Ảnh: Sưu tầm

3. Gợi ý lịch trình kinh nghiệm du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tự túc

3.1 Ngày 1:

Nếu xuất phát đi từ sáng sớm thì tầm đến trưa bạn sẽ tới Đồng Hới. Sau khi lấy phòng khách sạn, buổi chiều ra bãi biển Nhật Lệ ở ven thành phố chơi. Sau đó thuê xe máy đi ra cồn cát Quang Phú chụp ảnh sống ảo và ngắm hoàng hôn, chơi trượt cát. Tối về ăn tối ở thành phố.

du-lich-quang-binh-3-ngay-2-dem-tu-tuc-5

Ảnh: Sưu tầm

3.2 Ngày 2:

Dành cả ngày để đi thăm Phong Nha – Kẻ Bàng. Thường thì mọi người sẽ không đi thăm hết tất cả các động và điểm tham quan trong khu. Ví dụ, đã đi Phong Nha thì có thể bỏ qua động Thiên Đường vì chúng khá giống nhau. Các bạn trẻ thì chắc chắn sẽ thích đi suối Moọc để chơi các trò chơi giải trí như đu dây, chèo thuyền ở đây. Trên đường về nếu còn sớm thì ghé mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Buổi tối đi ăn vặt, hóng gió ở Đồng Hới.

du-lich-quang-binh-3-ngay-2-dem-tu-tuc-6

Ảnh: Sưu tầm

3.3 Ngày 3:

Buổi sáng đi khám phá Hang Tối và chơi các trò chơi ở đây. Trưa về thành phố Đồng Hới thăm các khu tham quan nổi tiếng. Buổi chiều chuẩn bị đi về.

du-lich-quang-binh-3-ngay-2-dem-tu-tuc-7

Ảnh: Sưu tầm

4. Một số lưu ý khi du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm 

  • Cái nắng miền Trung, nhất là vào đợt hè cực kỳ gay gắt và có hại cho sức khỏe. Các điểm tham quan Quảng Bình lại thường là ngoài trời. Vậy nên du lịch Quảng Bình phải trang bị đầy đủ ‘đồ nghề’ chống nắng (kem chống nắng, mũ, áo,…)
  • Rất nhiều khu tham quan (Hang Tối, Suối Moọc,…) có thu vé vào cửa, giá vé có thể lên tới vài trăm ngàn đồng.
  • Giá cả ăn uống, ngủ nghỉ ở Đồng Hới nói riêng và Quảng Bình nói chung không đắt. Nhưng bạn vẫn nên đặt phòng khách sạn trước để chủ động và tiết kiệm hơn. (tham khảo homestay Quảng Bình)
  • Nếu trong đoàn du lịch có trẻ em hoặc người già, người sức khỏe yếu thì phải cân nhắc trước khi đi hang Tối, Sơn Đoòng vì có thể sẽ thấy mệt và nguy hiểm.

du-lich-quang-binh-3-ngay-2-dem-tu-tuc-8

Ảnh: Sưu tầm

Bạn đã có ý tưởng cho chuyến du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tự túc chưa? Mùa hè đã đến rồi, nếu chưa được đến Quảng Bình bao giờ thì lên kế hoạch vi vu ngay nhé!

 

Check Also

homestay o quang binh 1 1

Review 6 homestay Quảng Bình nổi tiếng đẹp quên lối về

Không chỉ ở Đà Lạt hay Sapa mới có Homestay đẹp lung linh. Tại Quảng …