Phong cách vintage – xu hướng chưa bao giờ là lỗi thời

Vào những năm gần đây, giới trẻ đang có một xu hướng phong cách. Đó là phong cách vintage. Phong cách này đã được hình thành từ những năm của thế kỷ 20 với sự pha trộn của hiện đại và cổ điển. Đây chính là đặc điểm thu hút nhất của phong cách vintage. Vì vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về phong cách này nhé.

Phong cách vintage là gì? Phong cách này thường được ứng dụng trong những lĩnh vực nào? 

Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ phải hiểu định nghĩa phong cách vintage. Phong cách vintage là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Hay nói cách khác phong cách này mang tính hoài cổ và có nét đẹp nhẹ nhàng, mang dấu ấn của thời gian. 

anh-vintageChụp ảnh sản phẩm phong cách vintage – Nguồn: Rose studios

Xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20, phong cách vintage đã gây nên một trào lưu. Hầu hết các lĩnh vực về thiết kế đều có thể lấy cảm hứng từ phong cách này. Cho đến nay, chúng ta có thể thấy được rất nhiều lĩnh vực áp dụng như: 

Lĩnh vực thời trang Lĩnh vực thiết kế nội thất Linh vực nhiếp ảnh

Thêm vào đó, cho đến nay, sức hấp dẫn của phong cách này vẫn chưa bao giờ bị lãng quên. Phong cách này luôn luôn là một chọn lựa không nên bỏ qua trong lĩnh vực nghệ thuật. 

Một bức ảnh mang phong cách vintage thì có những đặc điểm gì? 

Hiện nay, việc chụp ảnh có rất nhiều phong cách khác nhau. Tất nhiên chúng ta không thể không nhắc tới phong cách vintage. Như vậy, một bức ảnh mang phong cách vintage thì cần có yếu tố gì? 

Màu sắc 

Màu sắc luôn là một phần rất đặc trưng cho từng phong cách ảnh. Với vintage cũng vậy. Màu sắc theo phong cách vintage thực sự rất đặc trưng. Những gam màu được sử dụng trong bức hình thường là những màu nhẹ nhàng, nhã nhặn. Chúng ta có thể nghĩ đến tone màu nâu, màu cam, màu trắng,… Những màu sắc của một bức ảnh vintage luôn mang lại cho người xem cảm giác được hoài cổ. 

Phụ kiện chụp ảnh

Với một bức ảnh theo phong cách vintage, những phụ kiện chụp ảnh thực sự không thể thiếu được. Bởi những những phụ kiện đó sẽ góp phần làm nổi bật lên chủ thể bức ảnh là người mẫu hoặc sản phẩm. Những phụ kiện đó thường có tuổi đời khá lâu để tạo nên sự hoài cổ cho bức ảnh. CHúng có thể là một tấm thảm , một lá thư, tờ báo, … bất kỳ những gì có dấu ấn thời gian. 

Phong cách vintage – xu hướng chưa bao giờ là lỗi thời 1Nhật Minh Decor cung cấp phụ kiện chụp ảnh phong cách Vintage

Phông nền của bức ảnh 

Nền của bức ảnh là yếu tố khá quan trọng cho bức ảnh của bạn. Tiêu chí phông nền cho một bức ảnh mang phong cách vintage thường mang lại cho con người ta cảm giác thật nhẹ nhàng và dễ chịu. Những màu mà các nhiếp ảnh gia chọn cho phông nền thường là màu trắng, nâu, cam. 

Một bức ảnh theo phong cách vintage được hội tụ bởi khá nhiều yếu tố khác nhau. Từ đó tạo nên chất riêng cho bức ảnh. Và đây cũng chính là một điểm nổi bật của hình ảnh mang phong cách vintage. 

Lựa chọn phụ kiện chụp ảnh theo phong cách vintage ở đâu thì đẹp và chất lượng?

 Để có 1 bức ảnh vintage thì phụ kiện chụp ảnh là rất cần thiết. Nhất là đối với chụp ảnh sản phẩm. Vậy chúng ta nên chọn một địa chỉ thật uy tín để có thể chọn lựa những phụ kiện tốt và đẹp nhất. 

Nhật Minh Decor là một gợi ý dành cho những ai đang tìm kiếm một địa chỉ. Với Nhật Minh Decor, bạn sẽ có thể chọn lựa từ sự đa dạng các sản phẩm của chúng tôi. Các sản phẩm của chúng tôi luôn là tốt nhất, luôn được đảm bảo. Hơn thế nữa, bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhất để có thể chọn lựa các phụ kiện, phông nền thích hợp nhất. 

Phong cách vintage – xu hướng chưa bao giờ là lỗi thời 2Chụp ảnh phong cách vintage – Kites studio

Để liên hệ với chúng tôi, bạn có thể truy cập vào trang web https://nhatminhdecor.com/ và liên hệ với bộ phận hỗ trợ

Qua bài viết này, bạn chăc chắn đã có thêm cho mình một lựa chọn cho những bức hình tiếp theo của bản thân rồi phải không? Phong cách vintage luôn luôn là một chọn lựa chưa bao giờ là lỗi mốt và luôn nằm trong những phong cách đáng chọn lựa nhất. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Check Also

bo den 2 chao chup hinh san pham nhat minh decor.jpg

Đèn chụp ảnh sản phẩm giá rẻ và đặc điểm vượt trội của ánh sáng nhân tạo

Để tạo nên một bức ảnh chụp sản phẩm đẹp cần rất nhiều yếu tố …